Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Du Lịch Và Thưởng Thức Ẩm Thực Singapore

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông - Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Món ăn đăc trưng của người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... dễ dàng được tìm thấy khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử.

Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.

Char kway teow

Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.

1

Rojak

Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.

Cơm gà Singapore

Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.

2

Carrot Cake

Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét